Mẹ và bé là mặt hàng giúp nhiều nhà bán lẻ kiếm bộn trong những năm gần đây bởi người Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến cách chăm sóc và giáo dục con trẻ. Cũng chính vì thế, rất nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng Mẹ và bé được mở ra với mong muốn đáp ứng được nhu cầu của người dùng và tăng doanh thu cho công việc kinh doanh.

 

Tuy nhiên, trên thực tế, các cửa hàng Mẹ và bé đang loay hoay tìm cách quản lý cửa hàng của mình sao cho hiệu quả nhất bởi mặt hàng này có nguồn hàng phong phú.

Quản lý mặt hàng, thanh toán và kiểm kho tiện lợi

Mặt hàng Mẹ và bé rất đa dạng bởi nó có nhiều loại hàng hóa, mỗi loại có nhiều kích cỡ khác nhau, của nhiều nhà cung cấp khác nhau, dành cho từng độ tuổi khác nhau, chưa kể đến màu sắc cũng khác nhau,… vì thế nên rất khó để kiểm soát được các mặt hàng nếu không có công cụ hỗ trợ đắc lực. Theo đó, khâu thanh toán, bán hàng và quản lý kho hàng cũng trở nên rất khó khăn.

Phần mềm Maybanhang.net cho phép tạo dữ liệu các mặt hàng theo tên sản phẩm, theo nhóm sản phẩm, theo nhà cung cấp, theo đối tượng… chỉ cần một chiếc máy đọc mã vạch và các mã vạch quy ước cho các dòng sản phẩm là đã có một dữ liệu hàng hóa đầy đủ và dễ cập nhật, dễ kiểm tra,...

P1030064_zps0b183131

Mặt hang Mẹ và bé rất đa dạng bởi nó có nhiều loại hàng nên rất khó để kiểm soát

 

Phần mềm Maybanhang.net với chức năng tạo hóa đơn nhanh, dữ liệu cập nhật tự động trên hóa đơn được tạo ra, nhân viên bán hàng sẽ không phải nhớ giá từng loại sản phẩm một mà vẫn có thể bán hàng, thanh toán nhanh cho khách.

Cũng với một chiếc máy đọc mã vạch, khâu nhập kho, kiểm kho và xuất kho trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần nhập dữ liệu đầu vào lên file excel với những thông tin về mặt hàng, mã hàng, đơn giá, số lượng, nhà cung cấp,... , sau đó cập nhật lên phần mềm Maybanhang.net là đã có một dữ liệu bán hàng đầy đủ, dữ liệu này sẽ được cập nhật và trừ tự động theo thời gian thực khi có phát sinh hóa đơn, vì thế chỉ dữ liệu kho trên phần mềm luôn là dữ liệu kho thực tế - các nhà bán lẻ không phải làm bất kỳ việc gì mà vẫn có dữ liệu kho chính xác hoàn toàn.

 
Quản lý báo cáo lợi nhuận

Báo cáo bán hàng là một công việc khá mất thời gian, đặc biệt đối với cửa hàng kinh doanh mặt hàng Mẹ và bé bởi số lượng hàng hóa nhiều, đơn hàng nhiều thì công tác báo cáo càng trở nên khó khăn.

Theo cách thông thường, để có được con số báo cáo chính xác buộc phải kiểm tra giá trị hàng hóa nhập vào và giá trị hàng hóa đầu ra để xem sản phẩm đó mang lại lợi nhuận bao nhiêu cho cửa hàng, sau đó cộng tổng lợi nhuận đó thì mới có được tổng kết quả lợi nhuận bán hàng. Vì phức tạp và mất thời gian nên việc này không được thực hiện theo ngày, mà chỉ thường được thực hiện theo từng tháng một.

thiet-ke-cua-hang-me-va-be

 Phần mềm Maybanhang.net sẽ giúp khâu báo cáo lợi nhuận trở nên đơn giản, bởi các thông số về đầu vào, đầu ra đã được cập nhật trên phần mềm từ trước

 

Phần mềm Maybanhang.net sẽ giúp khâu báo cáo lợi nhuận trở nên đơn giản, bởi các thông số về đầu vào, đầu ra đã được cập nhật trên phần mềm từ trước, chỉ cần một thao tác là đã có thể có một báo cáo chính xác và đầy đủ. Chức năng báo cáo, tổng hợp doanh thu một các rõ ràng, chặt chẽ của từng của nhà hàng trên phần mềm Maybanhang.net giúp dễ dàng điều phối, cũng như có định hướng trong việc quay vòng vốn một cách hiệu quả, giúp công việc kinh doanh được thuận lợi nhất.

 
Quản lý khách hàng

Quản lý dữ liệu khách hàng là một công việc cần thiết hỗ trợ cho công tác chăm sóc khách hàng, đặc biệt là khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, đối với cửa hàng mẹ và bé, lượng khách hàng lớn, không phải lúc nào nhân viên bán hàng cũng có thể nhớ được hết toàn bộ khách hàng của cửa hàng, những lúc đông khách, việc cập nhật dữ liệu bằng tay sẽ có thể gây nhầm lẫn hoặc sai sót, hơn nữa thật khó để đối chiếu với được dữ liệu khách hàng cũ - như vậy, sẽ rất khó để xác định khách hàng thân thiết cho công tác chăm sóc khách hàng.

12

Maybanhang.net  giúp các nhà quản lý dễ dàng quản lý dữ liệu khách hàng để thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng

 

Maybanhang.net với chức năng lưu trữ dữ liệu khách hàng với các thông tin họ tên, số điện thoai, email, ngày sinh,... giúp các nhà quản lý dễ dàng quản lý dữ liệu khách hàng, phân nhóm cho từng khách hàng để có kế hoạch thực hiện các chương trình ưu đãi cho từng nhóm. Khi tạo hóa đơn thanh toán, nhân viên bán hàng chỉ cần hỏi "Anh/ chị đã từng mua hàng ở cửa hàng của em chưa?", nếu khách hàng đã mua hàng, nhân viên chỉ cần nhập tên khách hàng hoặc số điện thoại của khách hàng và tạo hóa đơn thanh toán.

Việc quản lý dữ liệu khách hàng hợp lý sẽ giúp các nhà quản lý có những kế hoạch Marketing phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Phát hành thẻ khách hàng thân thiết, phát hành voucher giảm giá cho nhóm khách hàng thường xuyên mua hàng đã giúp kích thích hành vi mua hàng của khách và giúp họ thêm gắn bó với cửa hàng bạn.

Đăng ký dùng thử 7 ngày

Đăng Ký Ngay