Thiết bị bán hàng là vũ khí thời đại

Ngành bán lẻ giờ đây là mảnh đất màu mỡ đối với người có vốn đầu tư. Chỉ sau 6 năm từ khi Việt Nam gia nhập WTO, siêu thị, đại siêu thị, khu TTTM xen lẫn vào khu dân cư, trên những tuyến phố mua sắm lớn, người ta chỉ đi một lượt là xem được đủ các mặt hàng không thiếu thứ gì. Quả nhiên, thời đại của bán lẻ đang tới.

 

Sự ra đời của công cụ lao động giúp làm tăng năng suất lao động lên 100 –  thậm chí – 200% trong đa dạng các lĩnh vực từ công nghiệp đến y tế. Trong đó, ngành bán lẻ cũng có những công cụ đặc trưng riêng kể từ khi người ta bắt đầu nhận thấy: cần phải bán hàng nhanh hơn, chính xác hơn mà lại dùng ít nhân lực nhất (có thể từ sức ép giảm chi phí trong kinh doanh). Về lâu dài, tự động hóa trong bán hàng bằng hỗ trợ của máy móc, thiết bị là xu thế tất yếu của nhà bán lẻ; cứ bán hàng là phải bằng máy chứ không thể ngồi tính và viết hóa đơn tay được nữa.

qlmv3

Tự động hóa trong bán hàng bằng hỗ trợ của máy móc là xu thế tất yếu của nhà bán lẻ.

Thiết bị bán hàng trở thành vũ khí thời đại mới, giúp tăng năng suất bán hàng  lên trung bình 70% nhờ tự động hóa. Hai ví dụ đơn giản như quầy thanh toán của siêu thị xử lý một giỏ hàng đầy cho khách chỉ mất 30 giây nhờ có đọc mã vạch; hay nhân viên nhà hàng KFC chỉ đứng 1 chỗ cũng có thể chuyển hàng chục đơn gọi đồ vào trong bếp mà không có nhầm lẫn vì họ có máy in bếp. Một bộ thiết bị bán hàng tối thiểu bao gồm: máy tính bán hàng, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, két đựng tiền. Cao cấp hơn là thiết bị màn hình chạm, máy in không dây. Cùng xem những thiết bị vừa kể tự động hóa quy trình bán hàng như thế nào, mang lại những lợi ích ra sao so với cách bán hàng truyền thống:

Máy in hóa đơn: Với tính năng là in nhiệt và cắt tự động, máy in hóa đơn giúp quy trình bán hàng sẽ được tiến hành nhanh và chính xác. Để in hoá đơn bán lẻ, phiếu bếp, phiếu đặt hàng, phiếu kho trong các cửa hàng thì máy in nhiệt chính là một lựa chọn hoàn hảo.

OEM Printer

Máy in nhiệt có thương hiệu chữ M dùng cho in hóa đơn bán hàng.

• Máy đọc mã vạch: hay đầu đọc mã vạch bằng nhận diện thông tin hàng hóa bằng tia laser, dùng trong kiểm kho, nhập hàng cho khách ngay tức thì mà không hề có sai sót, rút ngắn tối đa quá trình nhân viên tìm một mẫu sản phẩm trong hàng trăm loại hàng hóa.

• Két đựng tiền: Chiếc két thông minh giúp phân chia tiền theo mệnh giá ngăn nắp, đồng thời quản lý dòng tiền ra-vào và hạn chế tối đa nguy cơ gian lận từ nhân viên nhờ có cơ chế tự động mở và khóa sau giao dịch.

• Đầu đọc thẻ chip: Đầu đọc thẻ chip giúp dễ dàng theo dõi khách hàng thông qua thẻ ưu đãi khách hàng, thẻ bảo hành, thẻ tích lũy điểm bán hàng. Qua đó nâng cao dịch vụ và duy trì lòng trung thành của khách hàng.

• Máy in không dây: Chiếc máy in mini, kết nối in qua bluetooth, rất phù hợp với các cửa hàng di động hoặc nhà hàng có nhiều tầng, nhân viên thu ngân có thể tạo hóa đơn thanh toán cho khách từ mọi nơi.

• Màn hình chạm: Giao diện chạm nhẹ, lướt nhanh sẽ giúp cho các nhà hàng, cafe, thời trang xử lý nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp, hiện đại. Hơn nữa, màn hình chạm còn là vật liệu tạo ra danh mục điện tử, dùng hình ảnh để minh họa sản phẩm một cách thu hút.

Đi cùng với việc áp dụng các thiết bị hỗ trợ bán hàng là việc sử dụng thiết bị chất lượng, chính hãng và có bảo hành của nhà cung cấp. Những thiết bị phần cứng được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, sở hữu hệ điều hành và bộ vi xử lý mạnh mẽ sẽ đẩy nhanh quy trình bán hàng đến không ngờ, đảm bảo vận hành ổn định và chính xác. Ngược lại, thiết bị lỗi thời rất hạn chế về tính nhanh nhạy, bền bỉ, khiến quy trình bán hàng chậm đi đáng kể, thậm chí còn “đình công” giữa chừng thì thật sự là một mối họa với cửa hàng. Đây là tình trạng thường gặp phải khi mua hàng trên các trang rao vặt online, các nguồn hàng không rõ xuất xứ…

MAYBANHANG.NET là nhà cung cấp và bảo hành các phần cứng hỗ trợ bán hàng đảm bảo chất lượng. Không chỉ mang đến giải pháp phần cứng đồng bộ thương hiệu chữ M, MAYBANHANG.NET còn là đại lý phân phối cho các sản phẩm cao cấp của HP, tất nhiên, dành riêng cho ngành bán lẻ như chiếc máy tính HP Slate 21 Pro. Sản phẩm này được MAYBANHANG.NET đánh giá là giải pháp đi đầu trong ứng dụng màn hình chạm cho bán hàng, với màn hình 21″ mang lại trải nghiệm thoải mái cho người dùng, đặc biệt là nhân viên bán hàng thao tác trên giao diện phần mềm MAYBANHANG.NET hàng ngày.

Hp slateMáy tính HP Slate PRO màn hình chạm nằm trong loạt sản phẩm

mới nhất của HP chuyên dụng cho các giải pháp kinh doanh.

Sử dụng phần cứng do MAYBANHANG.NET cung cấp, cửa hàng sẽ được tư vấn về những thiết bị cần thiết, chi phí tiết kiệm, cách sử dụng sao cho hiệu quả và đặc biệt là chế độ bảo hành kéo dài gắn bó với nhà cung cấp.

 

Tags: phần mềm quản lý quán cafe, phan mem cafe, phần mềm tính tiền, phan mem quan ly karaoke, phần mềm quản trị bán hàng