Quản lý hàng  hóa bằng mã vạch hiện nay không những giúp các cửa hàng bán hàng nhanh chóng mà còn quản lý hàng hóa một cách chính xác và khoa học. Tất cả thông tin hàng hóa được nhận dạng thông qua thiết bị “đọc mã vạch”.

dùng mã vạch quản lý sản phẩm

Một số lợi ích cơ bản của việc sử dụng mã vạch sản phẩm:

– Người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin về sản phẩm như: Mã sản phẩm, giá, nơi sản xuất…

– Quá trình sản xuất kinh doanh và quản lý xuất - nhập – tồn hàng hóa dễ dàng hơn.

– Phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu.

– Giúp quá trình bán hàng tự động tại cửa hàng trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên để tạo được mã vạch sản phẩm bằng phần mềm sao cho hiệu quả và có thể nhận diện dễ dàng bằng đầu đọc mã vạch, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

in mã vạch sản phẩm nhanh chóng bằng phần mềm

1. Phân loại và sắp xếp hàng hóa

Với các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, thời trang… trước khi tạo mã vạch, bạn cần phân loại và sắp xếp các nhóm hàng hóa theo từng chủng loại, sau khi phân loại sản phẩm trên file mẫu, hãy quy định tên mã vạch cho từng sản phẩm sao cho dễ nhận biết và theo cách thức quản lý hàng hóa của chủ cửa hàng .

2. Không nên tạo mã vạch dài

Không nên tạo mã vạch với nhiều ký tự vì khi in ra nét mảnh, máy đọc mã vạch sẽ khó nhận biết được, thông thường nên tối đa từ 6 đến 8 ký tự là hợp lý.

3. Không nên tạo tên mã vạch bằng các chữ cái và dấu gần nhau 

Ví dụ: Không nên tạo mã vạch với các chữ cái sau gần nhau như “af”, “dd”, “as” vì khi quét qua đầu đọc mã vạch, nếu để chế độ tiếng việt sẽ hiển thị là à, đ, á… khi đó đầu đọc mã vạch sẽ không nhận diện được  và không đọc được sản phẩm.

Nếu trong trường hợp bạn đã tạo với các mã vạch như trên bạn có thể tắt chế độ tiếng việt trên máy tính chuyển sang chế độ tiếng anh để đầu đọc nhận diện đúng tên sản phẩm.

cách tạo mã vạch sản phẩm đơn giản

4. Tên mã vạch chỉ bao gồm:

Bạn có thể tạo mã vạch sản phẩm bằng các chữ không dấu, bằng số, ngoài ra có một số dấu sau có thể dùng được là: Dấu gạch chéo (/), dấu gạch trên (-), dấu gạch dưới (_), dấu chấm (.)

Lưu ý tránh các trường hợp tạo tên mã vạch bằng chữ có dấu vì khi in mã vạch sẽ xảy ra lỗi font chữ.

 Xem thêm: Tại sao quản lý bán hàng lại cần mã vạch

Phần mềm quản lý bán hàng MAYBANHANG.NET hỗ trợ tạo và in mã vạch, quét mã vạch sản phẩm nhanh chóng khi bán hàng. Ngoài ra, phần mềm đã đồng hành cùng hơn 15.000 cửa hàng trên toàn quốc với các tính năng ưu việt:

✅Đơn giản, dễ sử dụng

✅Thanh toán, tính tiền nhanh chóng

✅Giảm 99% thất thoát

✅Báo cáo doanh thu hàng ngày

✅Quản lý từ xa hiệu quả

✅Nhiều tính năng tiện ích khác

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 14 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng