Vốn lưu động là chỉ số dùng để nhận định về hiệu quả hoạt động của các công ty hoặc cửa hàng. Nếu dòng tiền bị ảnh hưởng thì khả năng duy trì hoạt động, tái đầu tư  và đáp ứng các yêu cầu về vốn cũng bị đẩy vào tình trạng xấu.

Nắm rõ được tình hình nguồn tiền của doanh nghiệp là điều tối quan trọng để tiến hành ra quyết định đúng đắn trong kinh doanh.

3 yếu tố cấu thành nên nguồn vốn lưu động của một cửa hàng đó là: tiền mặt, các khoản thu chi của cửa hàng và hàng hóa trong kho. Vậy muốn quản lý vốn lưu động hiệu quả, buộc phải quản lý tốt 3 yếu tố trên. Phần mềm quản lý bán hàng của MAYBANHANG.NET hỗ trợ quản lý tốt 3 yếu tố cấu thành nên nguồn vốn lưu động.

phần mềm quản lý kho

Xem thêm: Quản lý hàng hóa khi trả hàng cho nhà cung cấp

Quản lý thu chi rõ ràng

Dễ dàng tạo hóa đơn, phiếu thu ngay sau khi thu hoặc chi bất kỳ một khoản tiền nào đó. Điều đặc biệt là tất cả những hóa đơn và phiếu thu này sẽ được lưu ngay trên phần mềm bán hàng cùng với các thông tin về nhân viên thực hiện, về thời gian thực hiện, dễ dàng cho việc đối chiếu thông tin khi cần thiết.

Quản lý tốt luồng tiền mặt

Tiền mặt là nguyên tố duy nhất và quan trọng nhất cho sự tồn tại của doanh nghiệp. Nhất là với doanh nghiệp nhỏ, không có khả năng quản lý luồng tiền mặt là vấn đề chính yếu nhất của họ. Quản lý tốt luồng tiền mặt sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn và tạo ra cho doanh nghiệp một cơ hội để đầu tư chiến lược hoặc giảm thiểu chi phí. Nhưng thật không dễ dàng để quản lý tốt luồng tiền mặt theo cách thông thường.

quản lý tốt nguồn vốn lưu động

Chức năng tổng hợp và báo cáo doanh thu cũng như các khoản chi trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng của MAYBANHANG.NET giúp quản lý cửa hàng nắm rõ được lượng tiền mặt đang có cũng như đang lưu thông trong cửa hàng,; từ đó có những định hướng đúng đắn cho kế hoạch kinh doanh trước mắt và trường kỳ.

Xem thêm:  Sử dụng báo cáo để tăng hiệu quả kinh doanh

Quản lý kho chặt chẽ

Chức năng kiểm tra hàng hóa bằng mã vạch chỉ với một chiếc máy đọc mã vạch cùng phần mềm bán hàng MAYBANHANG.NET, giúp dễ dàng kiểm tra hàng hóa chính xác mà không mất nhiều thời gian. Thêm vào đó, nhờ chức năng lưu hóa đơn nhập hàng và cập nhật số liệu thực tế dựa trên số hàng hóa bán ra ngay trên phần mềm.

inventory

Điều này giúp cho việc đối chiếu hàng hóa khi cần thiết dễ dàng hơn, giảm thiểu tối đa việc thất thoát do nhân viên gian lận. Hơn thế, nhờ quy trình kiểm kho, hủy hàng hóa, trả lại nhà cung cấp (do hỏng, lỗi) đơn giản, nhanh chóng có thể giảm thiểu được sự nhầm lẫn trong quá trình nhập kho.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng