Bán hàng trong mùa 8/3

8/3 là thời điểm nhộn nhịp của thị trường bán lẻ, tất cả các cửa hàng bán lẻ đều tập trung nhân lực, nguồn hàng,… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trong thời điểm này. Tuy nhiên, cũng chính vì lượng khách hàng quá đông mà các cửa hàng bán lẻ theo đó cũng gặp nhiều khó khăn hơn trong công tác bán hàng và quản lý bán hàng.

Vậy làm thế nào để giải quyết những “vấn nạn” bán lẻ trong mùa cao điểm?

 

Phần mềm MAYBANHANG.NET sẽ là một công cụ hỗ trợ các cửa hàng bán lẻ giải quyết những khó khăn trong những mùa cao điểm này.

Không phục vụ hết khách hàng

Với số lượng khách hàng đông gấp ba, thậm chí gấp 5 lần ngày thường, tình trạng quá tải trong mùa 8/3 là điều không tránh khỏi. Quá tải đồng nghĩa với chất lượng phục vụ kém; đồng nghĩa với thanh toán chậm, thanh toán sai; đồng nghĩa với nhân viên kém nhiệt tình,… Quá tải có nghĩa là không phục vụ được hết khách hàng. Tất cả những điều này đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh lâu dài của bạn – bất kể vì lý do gì, một khi khách hàng cảm thấy mình không được tôn trọng, họ sẽ rời bỏ bạn mà không cho bạn có cơ hội được sửa sai.

Phần mềm MAYBANHANG.NET sẽ giúp các cửa hàng giải quyết những vấn đề tồn đọng về việc thanh toán chậm, thanh toán sai,… bằng việc cập nhất hóa đơn tạm tính tự động ngay khi khách hàng mua đồ (gọi đồ) trên phần mềm bán hàng thay vì phải tính toán, cộng trừ nhân chia bằng tay hoặc bằng cách thiết bị đơn giản khác, giúp khâu thanh toán nhanh hơn. Hơn thế, hóa đơn bán hàng sẽ được in ra ngay sau khi khách hàng thanh toán, họ hoàn toàn có thể kiểm tra hoặc đối chiếu với những sản phẩm mình đã mua, hạn chế những bức xúc của khách hàng do sai sót trong khâu thanh toán.

Đối với các nhà hàng, quán café, với chức năng tạo order theo bàn ngay trên phần mềm, khách hàng chỉ cần làm một thao tác duy nhất là gọi món, ngay lập tức nhân viên phục vụ sẽ nhập thông tin về món ăn mà khách hàng gọi lên phần mềm tạo thành một phiếu gọi món. Ngay lúc đó, phiếu gọi món này sẽ được máy in ở dưới bếp in ra để đầu bếp có thể dễ dàng chuẩn bị món theo thứ tự đặt món, khách gọi trước sẽ được chuẩn bị đồ ăn trước, điều này sẽ giúp khách hàng có cảm giác được tôn trọng. Hơn thế nữa, với quy trình này, nhà bếp và nhân viên phục vụ sẽ hoàn toàn không sợ bị quên order ngay cả trong thời gian cao điểm nhất

3

Với số lượng khách hàng đông gấp ba, thậm chí gấp 5 lần ngày thường, tình trạng quá tải trong mùa 8/3 là điều không tránh khỏi

 

 Thất thoát hàng hóa và khó khăn trong đối chiếu hàng hóa

Thất thoát hàng hóa trong quá trình bán hàng là chuyện dễ gặp ở những cửa hàng bán lẻ. Trong giờ cao điểm, khả năng thất thoát càng dễ xảy ra hơn bao giờ hết. Việc nhân viên bán hàng không ghi lại hóa đơn bán hàng hoặc ghi không đủ do quá bận rộn cũng dễ dẫn đến tình trạng nhầm lẫn, không quản lý được khối lượng hàng hóa, từ đó có thể dẫn đến việc thiếu hàng hoặc thừa hàng, nhân viên dễ dàng gian lận hàng hóa của cửa hàng.  Vì thế, cần thiết phải có công cụ quản lý đầu ra hàng hóa thật chặt chẽ.

Việc kiểm tra, đối chiếu hàng hóa còn tồn và lượng hàng hóa bán ra là công việc mất khá nhiều thời gian và công sức. Để làm được điều này, các cửa hàng buộc phải vừa kiểm tra lại số hàng hóa thực tế đang có tại cửa hàng và kiểm tra từng hóa đơn bán hàng một – mất rất nhiều công sức và rất dễ nhầm lẫn.

Một công cụ có khả năng kiểm soát đầu ra, lưu các thay đổi về dữ liệu hàng hóa và cập nhật thường xuyên với quản lý cửa hàng, sẽ tránh những sai sót, nhầm lẫn hay thay đổi số liệu thực tế. Phần mềm quản lý bán hàng của MAYBANHANG.NET sẽ giúp các cửa hàng bán lẻ quản lý chặt chẽ hơn trong khâu bán hàng như in hóa đơn bán hàng trên thực tế, quản lý hàng hóa xuất – nhập,… theo đó người quản lý dễ dàng kiểm tra được lượng hàng hóa đã bán ra với lượng hàng hóa thực tế còn trong cửa hàng bất kỳ lúc nào. Chỉ cần một thao tác đơn giản và vài giây đồng hồ là MAYBANHANG.NET đã có thể giúp bạn kiểm tra được những hàng hóa nào thuộc nhóm nào được bán ra mà không cần kỳ công tìm kiếm từng hóa đơn một, giúp khâu kiểm tra hàng hóa trở nên dễ dàng.

1

 Thất thoát hàng hóa trong quá trình bán hàng là chuyện dễ gặp ở những cửa hàng bán lẻ

 

Chậm nhập hàng hóa mới

Trong mùa cao điểm, hàng hóa sẽ được nhập về với số lượng lớn và cũng sẽ được bán ra với số lượng lớn. Thực tế, rất nhiều cửa hàng do không có thời gian kiểm kê hàng tồn và không biết được cửa hàng của mình còn số lượng hàng bao nhiêu, vì thế rất nhiều cửa hàng “bỗng dưng” hết hàng và không còn đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, điều này khiến nhiều khách hàng tỏ ra khó chịu và cũng khiến cửa hàng mất đi cơ hội tăng doanh số bán hàng của mình.

Phần mềm bán hàng MAYBANHANG.NET với chức năng tổng hợp, báo cáo số lượng hàng hóa thực đã bán ra, số lượng còn trong kho theo giờ, theo ngày,… giúp người quản lý có cái nhìn chính xác, từ đó đưa ra những quyết định hợp lý trong việc nhập thêm hàng mới hoặc ngừng nhập hàng để đảm bảo công tác bán hàng được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay