Vai trò của tra cứu hàng tồn khi bán hàng

Việc nắm được số lượng hàng hóa tồn trong kho hàng là việc làm cần thiết và rất quan trọng trong kinh doanh bán lẻ. Nếu không nắm được số lượng hàng hóa còn trong kho, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác bán hàng, dẫn đến việc khách hàng đặt mua hàng, thanh toán xong nhưng khi kiểm tra lại không có hàng, hoặc hàng hóa còn tồn quá nhiều, hết hạn sử dụng, phải tiêu hủy gây thất thoát lớn cho cửa hàng.

Nắm rõ được số lượng hàng hóa tồn sẽ giúp người quản lý chủ động và có kế hoạch trong công tác nhập hàng, tránh trường hợp thừa hàng hoặc thiếu hàng, ảnh hưởng đến công tác kinh doanh.

 
Tra cứu hàng tồn bằng phần mềm

Để có thể kiểm tra được lượng hàng hóa còn tồn trong kho hàng, các nhà quản lý phải thường xuyên cho nhân viên của mình thực hiện kiểm kho để nắm rõ được hàng hóa nào còn tồn nhiều, hàng hóa nào sắp hết để có kế hoạch cho đợt nhập hàng tiếp theo. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng có thể thực hiện kiểm kho thường xuyên được, bởi công tác kiểm kho mất rất nhiều thời gian và công sức, hơn nữa kiểm kho theo cách thông thường có thể sai sót về số lượng, về hàng hóa bởi trong một cửa hàng có rất nhiều sản phẩm, nhầm lẫn do vô ý là không thể tránh khỏi.

3

 

Phần mềm MAYBANHANG.NET giúp các nhà quản lý dễ dàng hơn trong công tác quản lý hàng hóa. Hàng hóa nhập vào với số lượng bao nhiêu sẽ được phần mềm lưu lại đầy đủ thông tin trên kho tổng, khi có hàng hóa bán ra, phần mềm sẽ tự động trừ trực tiếp lên kho tổng theo thời gian thực. Tức là số lượng hàng trên phần mềm sẽ luôn khớp với số lượng hàng hóa còn trong kho. Do đó, chỉ cần một vài nhấp chuột đơn gian là đã có thể dễ dàng kiểm tra được chi tiết về từng loại hàng hóa còn trong kho hàng, mà không phải thực hiện công tác kiểm kho mất thời gian và công sức nữa.

2

 

Hơn thế nữa, với phần mềm MAYBANHANG.NET, trong quá trình bán hàng, nếu hàng tồn đạt đến mức tối thiểu, phần mềm sẽ tự động cảnh báo ngay trên màn hình bán hàng để nhân viên nắm được và có đề xuất nhập hàng kịp thời, hạn chế ảnh hưởng do thiếu hàng.

Muốn phần mềm thực hiện chức năng cảnh báo hàng hóa tối thiểu, người quản lý chỉ cần thực hiện cài đặt một lần duy nhất cho toàn bộ sản phẩm hoặc cho từng sản phẩm một. Số lượng tồn tối thiểu là do quy định của từng cửa hàng hoặc của từng mặt hàng, do đó người quản lý có thể chủ động đặt mức cảnh báo hàng tồn dựa trên thực tế kinh doanh của cửa hàng.

Hãy là nhà quản lý thông thái với phần mềm quản lý hàng hóa của MAYBANHANG.NET

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay