Báo cáo Chuỗi cửa hàng

Kinh doanh chuỗi cửa hàng đa ngành là hiện tượng trong những năm gần đây. Với một người chủ luôn bận rộn quản lý nhiều cửa hàng, làm việc với các nhà cung cấp, hay phải theo dõi đủ các bản tin thị trường, thường cuối mỗi kỳ họ sẽ phải đối mặt với vô số kiểu báo cáo đến từ các cửa hàng trong chuỗi kinh doanh. Hệ thống báo cáo cho chuỗi cửa hàng trên MAYBANHANG.NET cho phép thể hiện:

 

Bức tranh kinh doanh tổng thể

Khi quyết định bắt tay vào việc kinh doanh nhiều cửa hàng đa ngành, mọi chủ quản lý nên tính đến một phương pháp đánh giá công việc tổng thể sao cho đảm bảo chính xác, bởi đây là cơ sở cho những hoạch định lâu dài của người làm ăn.

Về mặt tài chính, báo cáo chuỗi là một bức tranh bao quát toàn bộ doanh thu, lợi nhuận, giá vốn của các cửa hàng trong chuỗi; làm căn cứ xác định kết quả kinh doanh và hiệu quả sử dụng đồng vốn. Về mặt quản lý, báo cáo chuỗi cho thấy tổng công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp và doanh thu từ các nhóm khách hàng. Từ đó người quản lý có những điều chỉnh chiến lược kinh doanh, cũng là giảm thiểu những đe dọa đến đời sống tài chính của người làm ăn lớn.

 

Số liệu đầy đủ, sâu sát thực tế

Báo cáo chuỗi được thiết kế thành hai cấp: cấp tổng hợp và cấp chi tiết. Bên dưới cấp tổng hợp toàn chuỗi, cấp chi tiết cho hiển thị bảng số liệu giá gốc, giá thanh toán trên từng hóa đơn, từng mặt hàng,… của từng cửa hàng. Tất cả đều được xem trên cùng một giao diện mà không phải chuyển màn hình, chuyển tab hay đăng nhập vào từng cửa hàng một để xem.

Báo cáo chuỗi cửa hàng

 

Trên duy nhất một giao diện, chủ cửa hàng có thể xem, nhận xét, so sánh, kết luận về số liệu kinh doanh của các cửa hàng. Ý nghĩa của việc tự động tính cột tổng của từng cửa hàng và tổng cộng của toàn cửa hàng trong chuỗi: Một ví dụ minh họa, báo cáo doanh số cho biết trong cùng khoảng thời gian, cửa hàng A với công cụ Email Marketing đang tạo ra doanh số cao hơn cửa hàng B và C cộng lại. Báo cáo hàng tồn kho thể hiện kho cửa hàng A tồn nhiều trong khi kho cửa hàng B, C tồn quá ít hay đang bán âm; cho thấy việc cần làm là chuyển kho liên cửa hàng để đảm bảo giao dịch, giảm chi phí lưu kho, …

Mọi số liệu trên báo cáo đều có một câu chuyện riêng, tận dụng nguồn báo cáo để đưa ra những kết luận thú vị và ý nghĩa.

 

Chủ động, dễ dàng, thuận tiện

Những yêu cầu đầu tiên đối với báo cáo là xuất báo cáo kịp thời, trình bày khoa học và cuối cùng là tính thẩm mĩ trong trình bày.

Báo cáo doanh thu cửa hàng

 

Bằng báo cáo trên phần mềm quản lý, chủ một chuỗi cửa hàng có thể chủ động xuất báo cáo tổng hợp cuối kỳ, trên đó thể hiện kết quả kinh doanh của các cửa hàng trên 27 lát cắt nghiệp vụ: kho, hàng hóa, hóa đơn, khách hàng, nhà cung cấp,… Ngoài báo cáo cuối kỳ, chủ kinh doanh cũng có thể tận dụng báo cáo tổng hợp vào thời điểm bất kỳ nhờ có tính năng cập nhật liên tục và tự động của phần mềm quán lý. Xuất báo cáo ra file Excel hoặc file PDF.

Tận dụng bảng biểu, đồ thị và chức năng tìm kiếm nhanh, phần mềm MAYBANHANG.NET tạo ra những báo cáo thật sự sinh động và có ý nghĩa đối với việc ra quyết định của người kinh doanh.

Đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay
 

>> phần mềm bán hàng >> phần mềm chuỗi cửa hàng >> phần mềm quản lý kho >> phần mềm quản lý nhà hàng