Nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải trong việc quản lý các hoạt động bán hàng của nhà hàng, quán cafe, MAYBANHANG.NET xin chia sẻ tới các bạn 4 tiện ích lớn từ

cách quản lý nhà hàng, quán cafe hiệu quả

 

Rõ ràng, việc quản lý nhà hàng, quản lý quán cafe từ trước đến giờ là một trong những việc tương đối phức tạp đòi hỏi những người quản lý thật sự giỏi để giải quyết những tình huống như vậy. Ngược lại, nếu phương pháp quản lý không phù hợp sẽ khiến công việc quản lý của các nhà hàng, quán cafe luôn trong tình trạng quá tại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh.

Để giải quyết những khó khăn phức tạp trên, phần mềm maybanhang.net sẽ là một trong những công cụ hữu hiệu cho việc kinh doanh bán lẻ các mặt hàng, kinh doanh nhà hàng, quán cafe tăng năng suất cao hơn. Dưới đây là 4 tiện ích lớn từ

cách quản lý nhà hàng, quán cafe hiệu quả

các bạn nên tham khảo:
 
1. Định lượng nguyên vật liệu đơn giản

Trong các nhà hàng, quán cafe thì nguyên vật liệu để chế biến thực phẩm là điều quan trọng nhất và không thể thiếu trong bất cứ trường hợp nào. Người kinh doanh ngoài việc thống kê lượng hàng nhập vào và bán ra cũng phải trải qua khá nhiều quy trình từ khâu chế biến này đến khâu khế biến khác để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo đem đến người tiêu dùng.

Một điều đáng quan tâm, vấn đề định lượng nguyên vật liệu cũng là công việc khá quan trọng xác định mức độ ảnh hưởng đến uy tín của mỗi nhà hàng, quán cafe. Làm thế nào để định lượng nguyên vật liệu chính xác cũng không thể bằng những cách làm thông thường.

Một minh chứng cho thấy, ở nhiều nhà hàng, quán cafe đang cần dùng đến chức năng định lượng nguyên vật liệu nhanh chóng và chính xác. Đã có nhiều nhà hàng, quán cafe khá là  “lao đao” trong việc “tính nhầm” nguyên vật liệu. Tình trạng thiếu, thừa nguyên vật liệu rất dễ xảy ra làm thấy thoát nhiều chi phí cho người quản lý, thậm chí nếu thiếu hàng sẽ làm mất uy tín của cửa hàng đối với khách từ đó việc mất khách là điều tất yếu xảy ra.

Theo đó, vệc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của maybanhang.net có chức năng định lượng nguyên vật liệu sẽ là một trong những biện pháp đơn giản nhất giúp cho các quán ăn dễ dàng định lượng được nguyên vật liệu cho từng món ăn một cách chính xác, từ đó có thể xác định được ngày mai cần mua những nguyên liệu gì, số lượng bao nhiêu, tránh việc mua thiếu hoặc mua thừa nguyên liệu.

Điều đặc biệt hơn là, việc quản lý thái độ trung thực của nhân viên mua hàng mà với phần mềm cách quản lý nhà hàng từ xa cũng tương đối dễ dàng khi chủ quán muốn tìm hiểu ai đó.

Cách quản lý nhà hàng, cách quản lý quán cafe

 Quản lý bán lẻ theo cách thông thường chưa bao giờ là việc đơn giản, nó càng đặc biệt phức tạp đối với loại hình kinh doanh nhà hàng, café

Đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay

 
2. Kiểm kho nhanh và chính xác

Maybanhang.net luôn tạo ra nhiều chức năng định lượng nguyên vật liệu một cách dễ dàng và tiện lợi giúp cho việc hỗ trợ các nhân viên kiểm tra kho nhanh và chính xác.

Sự dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn không còn phải làm những công việc như cân, đo, đong, đếm từng mặt hàng một trong kho mà nó sẽ giúp bạn hiện thị toàn bộ các thông tin cần thiết trên  phần mềm. Đặc biệt, khi tạo order cho các món mới, các nguyên liệu sẽ biết cách cấu thành đủ để tạo ra món ăn đó mọt cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản nhưng không kém phần ngon và phong phú.

Ngoài ra, cách quản lý nhà hàng nó cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình kiểm kho,  xem được những hàng hóa nào còn, những hàng nào sắp hết để có kế hoạch mua hàng kịp thời, không ảnh hưởng đến công tác bán hàng.

 
3. Tốc độ bán hàng nhanh

Thực tế quan sát cho thấy, việc khách hàng quá tải trong một cửa hàng, quán cafe vào giờ cao điểm là điều dễ thấy. Tình trạng đông khách dẫn đến quá tải trong giờ cao điểm là “vấn nạn” diễn ra thường xuyên đối với các cửa hàng, hay các quán cafe. Thật khó có thẻ để đáp ứng được hết toàn bộ khách hàng một cách tốt nhất trong giờ cao điểm, việc sai sót khiến khách hàng phật ý là điều rất dễ gặp phải trong những thời điểm này. Tình trạng này sẽ làm mất đi của cửa hàng một số lượng khách hàng mới đến lần đầu và gây ấn tượng không đẹp cho những người chưa hiểu rõ về cửa hàng.

Cùng với đó, sự ra đời của phần mềm tại maybanhang.net với cách quản lý bán bàng tốt đã đáp ứng và dần giải quyết được tình trạng trên. Đối với khách hàng order theo bàn ngay trên phần mềm chỉ với thao tác đơn giản nhất, sau đó nhân viên phục vụ sẽ điền đầy đủ thông tin về đơn hàng của khách và tạo thành một phiếu ăn dành cho khách hàng. Mỗi phiếu gọi món sẽ được máy in ở dưới bếp in ra để đầu bếp có thể dễ dàng chuẩn bị món theo thứ tự đặt món.

Không phân biệt tầng lớp hay bất kì khách hàng nào, khách gọi trước sẽ được chuẩn bị đồ ăn trước, điều này sẽ giúp khách hàng có cảm giác được tôn trọng đồng thời sẽ khiến  các đầu bếp và nhân viên phục vụ sẽ hoàn toàn không sợ bị quên order ngay cả trong thời gian cao điểm nhất.

Cách quản lý nhà hàng, cách quản lý quán cafe

Tránh hiện tượng quá tải trong giờ  cao điểm gây ấn tượng không đẹp trong mắt khách hàng mới và mất đi khách thân thiết.

 
 4. Chủ động quay vòng vốn lưu động và chính xác

Thông thường, để kiểm tra được doanh số bán hàng trong một ngày hay trong một tháng cũng là việc làm cần thiết đối với nhiều cửa hàng. Thời gian để có thể kiểm tra, rà soát lại hóa đơn bán hàng khiến người quản lý tốn khá nhiều thời gian, từ đó có thể tổng kết được doanh số bán hàng. Hơn thế, những thao tác bằng tay như thế này rất dễ nhầm lẫn trong việc nhập số liệu hoặc tính toán, theo đó báo cáo cũng rất dễ sai lệch.

Phần mềm bản lý bán hàng Maybanhang.net với nhiều chức năng tổng hợp báo cáo doanh số theo ngày, tuần, tháng dựa trên những hóa đơn đã được tạo trong ngày, giúp báo cáo nhanh và chính xác. Việc tổng hợp báo cáo doanh số theo ngày này, sẽ giúp các nhà bán lẻ có cái nhìn khách quan hơn về tình hình kinh doanh của nhà hàng, quán café của mình theo ngày, từ đó có những điều chỉnh hợp lý để có kết quả kinh doanh tốt nhất.

Hơn thế, khi có thông tin nhanh và chính xác về lượng tiền mặt của nhà hàng, nhà bán lẻ sẽ dễ dàng có kế hoạch và chủ động được trong việc quay vòng vốn lưu động, tránh ảnh hưởng đến công tác kinh doanh của nhà hàng.

Đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí

Đăng Ký Ngay