Người quản lý bận rộn cũng cần có thời gian thư giãn hay tự thưởng cho mình những chuyến chơi xa, không chỉ tiếp thêm năng lượng mà đây cũng là cách gặp gỡ và tạo ra nhiều mối quan hệ mới mẻ, hữu ích cho công việc.

 
Sẵn sàng cho chuyến du lịch

Rất nhiều thứ cần sẵn sàng cho một chuyến đi, tuy nhiên với riêng người làm quản lý chuyên nghiệp thì trong hành lý của họ sẽ không thể thiếu một số thứ đặc biệt hữu ích. Anh Giáp – chủ chuỗi đồ phượt có tiếng Wetrek– vẫn thường xuyên tham gia phượt dài ngày và nhờ vậy có rất nhiều quan hệ bạn bè ở khắp nơi: “Mình luôn để Name card trong túi áo, một nửa hộp card của mình bị vo viên trong máy giặt!”. Quả nhiên khó đoán trước bạn sẽ gặp những ai trên hành trình của mình. Những người có công việc tương tự, như người làm kinh doanh, thường dễ nhận dạng và làm quen với nhau trong đám đông, thậm chí họ dễ ngồi cùng khoang máy bay hay chọn cùng một khách sạn. Khi ấy một chiếc Name card sẽ là gợi ý tốt để họ liên lạc lại với bạn sau chuyến đi.

Một lo lắng chung trước ngày lên đường là cách nào để quản lý công việc kinh doanh diễn ra trong khi bạn đi xa dài ngày? Thật ra rất đơn giản, trước ngày lên đường, hãy sẵn sàng trong balô một công cụ nhỏ nhẹ mà với chúng bạn hoàn toàn có thể theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày, hàng giờ.

 
Maybanhang.net - Quản lý cửa hàng trên thiết bị bạn có

Maybanhang.net có nhiều phiên bản trên các thiết bị để bạn tận hưởng được hết niềm vui khi dịch chuyển.

Rời khỏi cửa hàng, bạn vẫn quản lý được việc kinh doanh trên từng cây số nếu biết tận dụng các thiết bị di động. Điện thoại, máy tính bảng, laptop hay chính máy tính để bàn của khách sạn sẽ giúp bạn truy cập vào trang web quản lý để xem báo cáo kinh doanh và kiểm tra công việc đang diễn ra ở cửa hàng. Khi di chuyển thì một chiếc điện thoại thông minh sẽ là người đồng hành tuyệt vời nhất vì bạn có thể theo dõi nhanh doạnh số bán hàng và tồn kho khi ở trên tàu xe, chờ thanh toán trong nhà hàng… Bên cạnh Name card và ví tiền, máy tính hoặc điện thoại là thứ bạn không nên tách rời khi đi du lịch để quản lý mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi.

Ông chủ của Wetrek Store có nhiều kinh nghiệm tự rà soát kho hàng bằng điện thoại để trả lời các cuộc gọi đặt hàng của khách một cách nhanh chóng; hoặc theo dõi kế hoạch nhập kho từ xa mà không cần gọi một cuộc điện thoại nào. Đây cũng là gợi ý hay cho người kinh doanh trực tiếp quản lý được công việc dù không có mặt ở cửa hàng.

bao cao iphone